Phụ nữ giảm ham muốn khi mang thai ở thời điểm nào nhiều nhất?

Phụ nữ giảm ham muốn khi mang thai ở thời điểm nào nhiều nhất? “Chuyện ấy” trong quá trình mang thai như thế nào?  Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Dr Đông Hưng nhé!. 

Phụ nữ có giảm ham muốn khi mang thai  không? 

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ có rất nhiều thay đổi từ tâm trạng, cảm xúc cho tới ngoại hình. Cơ thể thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, đau bụng, tức ngực… đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai. Vậy phụ nữ có thai có giảm ham muốn không?

Phụ nữ giảm ham muốn khi mang thai hay không còn tùy vào từng giai đoạn của thai kỳ: 3 tháng đầu nhu cầu về tình dục của họ khác so với 3 tháng giữa và cuối thai kỳ. Nguyên nhân là do tâm lý và hàm lượng hormone nội tiết tố trong cơ thể nữ giới thay đổi đáng kể.

Thời kỳ nào khi mang thai giảm ham muốn nhiều nhất? 

3 tháng đầu thai kỳ: Giai đoạn giảm ham muốn nhiều nhất 

Khi có thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn gây nhiều khó chịu nhất với người phụ nữ nên nhiều khi họ không có ham muốn tình dục.  Nguyên nhân của sự thay đổi này là do hormone nội tiết tố estrogen trong cơ thể bị biến đổi khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, đau ngực… nên không còn tâm trạng cho “chuyện ấy”. Ngoài ra, tâm lý lo sợ việc quan hệ làm ảnh hưởng đến bé yêu cũng khiến cho nhiều mẹ ngại “yêu”.

3 tháng giữa thai kỳ: Giảm ham muốn khi mang thai không đáng kể 

Nếu như trong suốt 3 tháng đầu mang thai các mẹ phải né tránh “chuyện ấy” kịch liệt thì khi vào giai đoạn giữa thai kỳ chị em đã phần nào ổn định. Lúc này, cơ thể người mẹ đã dần quen và thích nghi với việc có em bé trong bụng, các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn cũng thuyên giảm đáng kể.

Khi mọi thứ đi vào ổn định, lượng máu lưu thông đồng nghĩa với hàm lượng nội tiết tố estrogen cao hơn khiến chị em có nhu cầu hơn trong “chuyện ấy”. Nếu như được bồi bổ đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ thể khỏe mạnh thì lúc này thai phụ còn cảm thấy sung mãn khi giao hợp.

3 tháng cuối thai kỳ: Giảm ham muốn để đảm bảo an toàn cho bé yêu 

3 tháng cuối kỳ, hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen vẫn cao nhưng có thể bị suy giảm do tâm lý của người mẹ. Ở giai đoạn này, khi bụng bầu đã to, việc quan hệ vợ chồng sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu cả 2 vợ chồng bạn vẫn  có ham muốn quan hệ thì nên cẩn thận các tư thế, tránh áp lực lên bụng hay những phần nhạy cảm như nhũ hoa. Nếu bạn cảm thấy không cảm thấy thoải mái thì có thể tâm sự với chồng, không nên chiều chồng mà gượng ép bản thân. 

Tóm lại, phụ nữ giảm ham muốn khi mang thai nhiều nhất ở 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó là 3 tháng cuối và thời điểm tốt nhất để quan hệ là 3 tháng giữa thai kỳ. Nắm được các kiến thức này sẽ giúp mẹ chuẩn bị tốt nhất sự chào đời bé yêu mà không làm “phật ý” chồng.

Xem thêm: 

Vậy giảm ham muốn khi mang thai ở thời kỳ 3 tháng giữa có sao không? 

Như đã nói ở trên, giai đoạn giảm ham muốn khi mang thai ở phụ nữ cao nhất là 3 tháng đầu và giai đoạn giữa là lúc ham muốn quan hệ tình dục cao nhất trong suốt quá trình mang bầu. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em ở giai đoạn giữa vẫn lãnh cảm với “chuyện ấy”.

Điều đó không có gì đáng lo ngại về sức khỏe hay đứa bé trong bụng. Vì nhu cầu tình dục ở mỗi người khác nhau và nhiều người họ đã quen với việc không quan hệ trong một thời gian dài, tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến con hay có mâu thuẫn, xích mích với chồng.

Vì thế, các mẹ không cần quá lo lắng. Thế nhưng hãy học cách gần gũi với chồng hơn trong giai đoạn này vì anh ấy cũng “nhịn” khá lâu rồi. Để giữ gìn hạnh phúc và gắn kết tình cảm vợ chồng thì nên quan hệ ít nhất là trong giai đoạn thứ 2 này. Bởi vì, ai cũng biết ham muốn tình dục là bản năng của mỗi người, đặc biệt là ở đàn ông được thể hiện ra nhiều hơn là phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936036669