Giải đáp thắc mắc: Nam giới xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai hiện tượng mà nam giới thường gặp phải. Vậy khi nam giới xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Trong bài viết dưới đây, bác sĩ Dr Đông Hưng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Mời bạn đọc tham khảo!

Thắc mắc: “Nam giới xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?” sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Câu hỏi: 

“Chào bác sĩ Đông Hưng, tôi tên Dũng 28 tuổi, đã lập gia đình. Do bị stress, áp lực công việc dạo gần đây khi quan hệ tôi thường xuyên bị xuất tinh sớm. Vợ tôi có bảo đó là do tôi bị yếu sinh lý và khuyên tôi đi chữa trị. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Tôi xin cảm ơn!”

(Hùng Dũng – Khánh Hòa)

Trả lời:

Bạn Hùng Dũng thân mến, 

Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của bản thân đến Dr Đông Hưng. Trước khi trả lời thắc mắc “Nam giới xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?” chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thông tin về 2 bệnh lý này như sau:

Tổng quan yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là tình trạng dương vật của nam giới khó cương cứng và chỉ cương cưng trong một thời gian rất ngắn. Khi bị yếu sinh lý nam giới sẽ xuất hiện những biểu hiện như: 

  • Ít ham muốn tình dục thậm chí không có ham muốn
  • Không có cảm giác, không đạt được khoái cảm trong những cuộc yêu
  • Cảm thấy bị đau rát ở dương vật khi quan hệ hoặc xuất tinh…

Vậy nam giới bị yếu sinh lý do đâu? Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới gặp phải căn bệnh này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Nam giới bị căng thẳng, stress, áp lực trong thời gian dài
  • Lạm dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá…
  • Phái mạnh đang gặp phải các bệnh có liên quan đến cơ quan sinh dục
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc…

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể kìm hãm quá trình xuất tinh của mình. Nói một cách dễ hiểu, đó là tình trạng nam giới chưa hoặc mới chỉ quan hệ đã xuất tinh, thời gian dương vật tiếp xúc với âm đạo chỉ từ 1 – 2 phút. 

Khi bị xuất tinh sớm nam giới vẫn có ham muốn tình dục và dương vật có đủ độ cương cứng khi giao hợp.

Cũng giống như yếu sinh lý, thủ phạm gây ra xuất tinh sớm cũng là yếu tố tâm lý. Khi nam giới bị căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài thì tình trạng xuất tinh sớm sẽ xảy ra. Ngoài ra, nam giới bị xuất tinh sớm còn do thủ dâm, quan hệ tình dục thường xuyên hay bao quy đầu bị dài, hẹp…

Nam giới xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Quay lại với câu hỏi của bạn. Như chúng tôi chia sẻ ở trên thì có thể khẳng định rằng, bị yếu sinh lý có thể gây nên tình trạng xuất tinh sớm nhưng nam giới bị xuất tinh sớm thì không thể khẳng định là yếu sinh lý. 

Hiện nay, có rất nhiều cho rằng 2 tình trạng này là một. Tuy nhiên đấy là quan niệm sai lầm. Về bản chất, yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai bệnh lý hoàn toàn độc lập với nhau. Trên thực tế, nam giới bị xuất tinh sớm vẫn đạt được khoái cảm khi quan hệ và đáp ứng nhu cầu tình dục của bản thân còn yếu sinh lý thì không.

Bên cạnh đó, yếu sinh lý và xuất tinh sớm sẽ có cách điều trị khác nhau. Do đó, bạn không nên nhầm lẫn về 2 bệnh lý này. 

Theo bạn chia sẻ tình trạng yếu sinh lý mà bạn gặp phải mới xuất hiện trong thời gian gần đây bởi yếu tố tâm lý. Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn cần thoải mái, vui vẻ, không để bản thân quá áp lực. Đồng thời, bạn nên xây dựng cho bản thân lối sống và sinh hoạt lành mạnh. 

Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm đang gặp phải!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0936036669